热门标签

Moderna dự kiến tăng gấp 4 lần giá vaccine COVID-19

时间:2个月前   阅读:5

足球投注网www.hg8080.vip)是皇冠体育官网线上直营平台。足球投注网面向亚太地区招募代理,开放皇冠信用网代理申请、皇冠现金网代理会员开户、皇冠足球投注等业务。

,

Ý định tăng giá vaccine COVID-19 của Moderna được đưa ra trong bối cảnh dự trữ vaccine dành cho người dân của Chính phủ liên bang Mỹ đã cạn kiệt.

Thượng nghị sĩ Mỹ Bernie Sanders đã lưu ý rằng, ngoài thực tế là những người nộp thuế ở Mỹ đã tài trợ cho toàn bộ quá trình nghiên cứu và phát triển vaccine với số tiền 1,7 tỷ USD và đảm bảo hàng tỷ USD doanh số bán hàng trên toàn thế giới, thực tế Moderna chỉ tốn 2,85 USD để sản xuất một liều vaccine.

Điều này đã cho thấy "lòng tham vô đáy" của các tập đoanh dược phẩm Big Pharma và tầng lớp tư bản Mỹ nói chung, đặc biệt rõ ràng khi nước này ghi nhận hàng chục nghìn người phải nhập viện mỗi tuần và hàng trăm người tử vong do COVID-19 mỗi ngày, góp phần làm giảm tuổi thọ người dân tại Mỹ.

Ở hầu hết mọi quốc gia văn minh khác, điều đó sẽ không thể xảy ra vì đã có luật bảo vệ người tiêu dùng và bệnh nhân. Ở Mỹ thì không như vậy, Big Pharma về cơ bản được tự do định giá khi họ thấy phù hợp bất chấp những thiệt hại đối với sức khỏe cộng đồng.

Chính phủ Mỹ có quyền hợp pháp để áp giá trần đối với thuốc và các loại thuốc mà họ đã giúp phát triển thông qua các quỹ công cộng. Để Mỹ có thể "sống chung với virus" một cách hiệu quả, đây phải là điều kiện tiên quyết. Các loại vaccine phải có giá cả phải chăng và dễ tiếp cận.

Việc tăng giá vaccine nói trên sẽ không chỉ ảnh hưởng đến túi tiền của những người Mỹ bình thường, nhiều người trong số họ không có bảo hiểm, mà còn ảnh hưởng đáng kể đến ngân sách của các chương trình như Medicaid, chương trình cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho các gia đình có thu nhập thấp. Điều này sẽ tạo thêm gánh nặng cho những người nộp thuế nghèo.

Moderna đã kiếm được khoảng 19 tỷ USD trong thời gian hai năm diễn ra đại dịch. Và tại Mỹ, tổng cộng đã có hơn 1,1 triệu người đã thiệt mạng vì COVID-19.

Theo ông Sanders, ông không thể nghĩ ra một lời biện minh nào cho việc tăng giá vaccine ngoài việc mang lại lợi ích cho các cổ đông của Moderna.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

上一篇:横琴口岸:这三天是出行高峰

下一篇:Hoa hậu đẹp nhất Hàn Quốc bị đồn nhờ người đẻ thuê

网友评论