热门标签

电报搜索bot:Tổng công ty Điện lực TP.HCM quyết liệt chuyển đổi số, nâng tầm thương hiệu

时间:3个月前   阅读:7

电报搜索botwww.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,电报搜索bot包括电报搜索bot、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。电报搜索bot为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Những kết quả nổi bật

Theo ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng giám đốc EVNHCMC, chuyển đổi số hiện nay tại Tổng công ty Điện lực TP.HCM là sự tiếp nối quá trình hiện đại hóa, tự động hóa lưới điện và ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động của Tổng công ty, được triển khai từ đầu những năm 2000.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng giám đốc EVNHCMC phát biểu tại Hội thảo Nâng cao nhận thức và năng lực Chuyển đổi số của Tổng công ty Điện lực TP.HCM

Cụ thể, cách đây 20 năm, Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã bắt đầu tìm hiểu, nghiên cứu về các công nghệ tự động hóa lưới điện trên thế giới. Đến giai đoạn 2010 - 2015, Tổng công ty tập trung đầu tư hiện đại hóa toàn diện hệ thống điện nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện. Sang giai đoạn 2015-2017, Tổng công ty đã hoàn thành Trung tâm điều khiển từ xa hệ thống điện đầu tiên của khối phân phối, đồng thời hoàn thành chương trình ứng dụng bản đồ thông tin địa lý lưới điện (GIS) vào quản lý hệ thống điện, qua đó hình thành cơ sở dữ liệu về hệ thống điện toàn thành phố, mở ra cơ hội khai thác dữ liệu số về lưới điện cho giai đoạn chuyển đổi số sau này.

Trong khâu dịch vụ khách hàng, từ những năm 2004, Tổng công ty đã đặt vấn đề xây dựng mô hình giao dịch một cửa, đa dạng hóa các hình thức thanh toán tiền điện thay cho chỉ hình thức thanh toán tại quầy trước đó. Đến giai đoạn 2010 - 2015, Tổng công ty đã xây dựng Trung tâm Chăm sóc khách hàng đầu tiên của ngành điện cả nước, triển khai hóa đơn điện tử, thực hiện số hóa hồ sơ, số hóa dữ liệu khách hàng, tạo tiền đề cho những cải tiến mạnh mẽ hơn trong khâu dịch vụ khách hàng sau này.

Từ năm 2017, Tổng công ty tập trung chuyển đổi từ hệ thống lưới điện vận hành theo phương thức thủ công, chuyển sang phương thức vận hành từ xa: 100% các trạm biến áp 110 kV đã chuyển sang vận hành theo chế độ không người trực; 100% các tuyến lưới điện trung thế được giám sát, điều khiển từ xa.

Từ năm 2020 đến nay, Tổng công ty đã xúc tiến việc xây dựng lưới điện thông minh cũng như đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện doanh nghiệp. Đầu năm 2022, Tổng công ty đã đưa vào vận hành Trung tâm Điều khiển xa thứ hai, độc lập và dự phòng cho Trung tâm Điều khiển xa thứ nhất theo đúng chuẩn quốc tế. Đồng thời, đưa vào hoạt động các phòng trực vận hành hiện đại tại 15 Công ty Điện lực trực thuộc, góp phần nâng cao năng lực quản lý và vận hành lưới điện trên địa bàn TP.HCM. Đến nay, Tổng công ty đã triển khai chức năng vận hành tự động (không cần người điều khiển) cho 100% lưới điện trung thế công cộng, giúp tự động phát hiện và xử lý sự cố với thời gian từ 1-2 phút. Trong khâu dịch vụ khách hàng, 100% các dịch vụ điện được giải quyết trực tuyến ở mức độ 4, thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đạt xấp xỉ 100%, đã quản lý số hóa 100% hồ sơ khách hàng, đã gắn công tơ đo đếm từ xa cho hơn 99% số hộ khách hàng, giúp khách hàng có thể theo dõi tình hình tiêu thụ điện hàng ngày. Tổng công ty cũng đã tự xây dựng nhiều phần mềm để áp dụng vào quản lý, quản trị doanh nghiệp, điển hình như Phần mềm quản lý độ tin cậy cung cấp điện (OMS) được công nhận là sản phẩm Make by EVN vào đầu năm 2022, hiện đang được áp dụng chung cho ngành điện cả nước.

Chuyển đổi số để nâng tầm thương hiệu

Ông Nguyễn Văn Thanh cho biết: Ngày nay, chuyển đổi số là quá trình tất yếu, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Đối với Tập đoàn, điều quan trọng trước tiên là giúp đảm bảo cung cấp điện cho Thành phố với chất lượng tốt nhất nước. Thứ hai là đã thay đổi được thói quen của khách hàng sử dụng điện. Khách hàng đã quen với việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, quen sử dụng các dịch vụ điện trực tuyến và tương tác với ngành điện trên môi trường số. Thứ ba là năng suất lao động được tăng cao. Thứ tư là xây dựng được đội ngũ nhân lực khoa học và công nghệ chất lượng cao gồm hơn 70 chuyên gia với những chuyên môn về lưới điện thông minh, sửa chữa điện nóng, công nghệ thông tin, thị trường điện, quản lý dự án, quản trị doanh nghiệp và quản trị nguồn nhân lực, live line; 260 công nhân lành nghề; 184 kỹ sư ASEAN (chiếm gần 46% trong tổng số 402 kỹ sư ASEAN của cả nước). Và cuối cùng, chuyển đổi số giúp nâng cao uy tín thương hiệu của. Tổng công ty Điện lực TP.HCM được đánh giá có lưới điện thông minh xếp thứ 2 trong các công ty điện lực thuộc khu vực ASEAN, sau Tập đoàn Điện lực Singapore (SP Group) và được nhận giải thưởng “Thương hiệu vàng TP.HCM năm 2021”.

Tổng công ty Điện lực TP.HCM nhận giải thưởng Doanh nghiệp chuyển đổi xuất sắc năm 2020

Lãnh đạo EVNHCMC cũng đặt mục tiêu đến năm 2025 phấn đấu đạt mức phát triển ngang tầm các công ty điện lực hàng đầu của các nước tiên tiến trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, phấn đấu trở thành một doanh nghiệp chuyên nghiệp, hiện đại, phục vụ tốt nhất nhu cầu về điện của khách hàng với phương châm “3M: Mọi việc - Mọi lúc - Mọi nơi”.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Thanh nói thêm, trong tương lai, với việc sở hữu Trung tâm dữ liệu (Data Center) đạt tiêu chuẩn quốc tế, có được nguồn dữ liệu khổng lồ (Big Data) và ứng dụng sâu rộng trí tuệ nhân tạo AI vào quản lý vận hành hệ thống điện và dịch vụ khách hàng, ngành điện thành phố sẽ không chỉ làm tốt công tác sản xuất kinh doanh, mà còn kỳ vọng sẽ phối hợp cùng với các ngành khác cung cấp các dịch vụ cộng thêm, dịch vụ điện sau công tơ, góp phần phục vụ người dân thành phố ngày càng tốt hơn.

BOX

Vừa qua, tại Hội thảo Quốc gia về Chính phủ số năm 2022, ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TPHCM được nhận giải thưởng “Lãnh đạo chuyển đổi số tiêu biểu năm 2022 - CDO Awards”.

Đây là giải thưởng do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG phối hợp Hội Truyền thông số (VDCA) trao tặng, nhằm vinh danh những cá nhân tiêu biểu, người có trách nhiệm về quản trị Công nghệ thông tin và An ninh thông tin, đảm bảo sự vận hành liên tục, giảm thiểu tối đa nguy cơ và mở rộng các cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp, các tổ chức chính phủ cũng như các tổ chức dân sự.

上一篇:岚图汽车被消费者告“虚假宣传”却“甩锅”媒体,信息出现偏差谁之责?

下一篇:新一代“人造太阳”获大突破!可控核聚变还远吗?

网友评论