热门标签

Quảng Nam: Sóng đánh tan hoang dãy nhà ven biển Cửa Đại

时间:3个月前   阅读:6

菲律宾博彩网址www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。菲律宾博彩网址上菲律宾博彩网址会员登录线路、菲律宾博彩网址代理网址更新最快。菲律宾博彩网址开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Tan hoang chỉ sau một đêm

Đứng trước ngôi nhà chỉ còn là đống đổ nát, chị Nguyễn Thị Hường (37 tuổi, trú  khối Thịnh Mỹ, phường Cẩm An) lặng người đi, nét mặt hiện rõ sự mệt mỏi, bần thần sau biến cố sập nhà. Chắn hẳn ký ức về cái đêm định mệnh 19/10 vừa qua vẫn còn in hằn trong đầu chị Hường, và sẽ chẳng bao giờ chị quên.

Dãy nhà của 5 anh em chị Hường bị sóng biển đánh sập, chỉ còn lại một phần.

“Cũng như mọi đêm, sau khi ăn cơm cùng gia đình, tôi mang chén bát ra sau nhà dọn rửa thì hai vợ chồng tá hoả khi thấy từng đợt sóng cao 4 - 5m cuộn trào đang tiến vào vách nhà. Một lúc sau thì nước biển xâm lấn, tràn lên sàn nhà rồi băng ra ngoài đường” - chị Hường nhớ lại.

Lo sợ cơn sóng dữ sẽ gây ngập nhà cửa, vợ chồng chị vội vàng khăn gói đồ đạc sơ tán đến nhà người quen lánh nạn. “Lúc đó sóng đánh ầm ầm vào vách nhà, thấy tình hình không ổn nên vợ chồng tôi báo cho gia đình 4 anh em tôi cũng sống dọc bờ biển này di tản gấp để bảo toàn tính mạng chứ chẳng kịp làm gì cả. Đến tờ mờ sáng hôm sau chúng tôi chạy về thì ngôi nhà chẳng khác nào bãi chiến trường” - chị Hường nghẹn ngào nói.

Chị Nguyễn Thị Hường kể lại việc một phần ngôi nhà bị sóng biển đánh sập. 

Tương tự, ngôi nhà kiêm nhà hàng của chị Nguyễn Thị Loan (chị ruột chị Hường) cũng tan hoang sau đêm 19/10. Nước biển đã khoét mạnh vào móng nhà, tạo thành hàm ếch cao hơn 2m. Dãy nhà phía sau gồm phòng tắm, nhà bếp bị sóng dữ kéo sập hoàn toàn. Những ngôi nhà còn lại của 5 anh em chị Hường cũng bị sóng biển đánh tả tơi.

“Giờ nhà cửa của 5 anh em chúng tôi như kiểu “ngọn đèn dầu trước gió” bởi bờ biển bị xâm thực nặng. Nước biển làm xói lở móng nhà, đổ sập lúc nào không hay” - chị Loan chia sẻ.

2 lần sập nhà trong 3 năm

Sau biến cố sập nhà đêm 19/10, 5 anh em chị Hường giúp nhau dọn dẹp, lần giở trong đống đổ nát nhặt nhạnh những đồ đạc bị sóng biển cuốn trôi. Sau đó, họ góp tiền, cấp tốc mua hàng chục ống bi bê tông về “vá” tạm lại đoạn móng nhà bị xói lở để bảo vệ phần còn lại phía trước ngôi nhà. Riêng chị Loan, do bên hông nhà đang bị xói lở nặng nên đã thuê xe múc trung chuyển đất để gia cố thêm cho bờ biển.

“Sức tàn phá của thiên tai thật khủng khiếp, trong vòng 3 năm, nhà cửa của chị em chúng tôi đã 2 lần bị những cơn sóng dữ đánh sập, tiền bạc tích góp bao năm nằm cả vào đó chứ đâu. Trắng tay cũng vì vậy mà ra” - chị Hường nói.

5 anh em chị Hường góp tiền mua hàng chục ống bi bê tông về để “vá” tạm thời móng nhà bị xói lở.

Được biết, vụ sập nhà mà chị Hường nhắc đến ở trên xảy ra trong đêm 14 rạng sáng 15/11/2020. Lúc này, do ảnh hưởng của mưa bão nên có gió to, sóng biển lớn liên tục công phá, đánh sập dãy nhà của 7 hộ dân, trong đó có 5 anh em chị Hường.

Mất mát cũ còn chưa kịp vơi đi thì nay lại tái diễn một lần nữa, cuộc sống của gia đình chị Hường và các anh chị em còn lại lâm vào tình thế lao đao.

Ông Đinh Dũng - Chủ tịch UBND phường Cẩm An cho biết, chính quyền địa phương đã nắm bắt được sự việc và yêu cầu các hộ dân đến nơi tránh trú an toàn. Đồng thời, báo cáo lên TP Hội An để Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về kiểm tra nhằm sớm đưa ra phương án khắc phục tình trạng xói lở bờ biển.

上一篇:why do casinos exist:大玩书法Crossover 何成喜活现字里人间

下一篇:xsmb 30 ngày:概念追踪 | 多家猪企三季报业绩遇喜 牧原净利同比增长超10倍!机构预测猪价仍将维持高位震荡(附概念股)

网友评论